blog bannha365

ĐEM LẠI NHỮNG GIÁ TRỊ TỐT NHẤT CHO KHÁCH HÀNG

#01. THƯƠNG HIỆU MÔI GIỚI NHÀ PHỐ SÀI GÒN

Đã bao giờ bạn tự hỏi? Làm Môi giới Nhà phố Sài Gòn, có cần đến xây dựng thương hiệu hay không? Ở ngoài kia có hàng ngàn, hàng vạn môi giới, tại sao khách hàng không tìm đến họ mà lại tìm đến bạn? Có những khách hàng được một Môi giới khác giới thiệu 1 căn nhà thổ cư Sài Gòn, nhưng khách lại muốn chính bạn “vào việc” cùng với khách với chính căn nhà đó chưa? Do đâu lại có những sự lựa chọn của khách hàng giành cho bạn như vậy?!

Tôi gọi đó là THƯƠNG HIỆU người môi giới nhà đất thổ cư, nhà phố Sài Gòn ạ!

Vậy một người Môi giới nhà đất có thương hiệu thì cần có các tiêu chí sau:

1. Nắm rõ địa lý khu vực

 • Tức là bạn là người mà dân trong nghề hay nói là “Thổ địa”, tức là bạn hiểu rõ từng ngõ ngách con phố, hẻm nào lớn nhỏ, hẻm nào thông, có những căn nhà nào đã bán, chưa bán, giao thông, dân trí khu vực này như thế nào….!

2. Nắm được Quy Hoạch Khu vực, Quy hoạch, lộ giới bất động sản, căn nhà.

 • Để năm được Quy hoạch 1 cách khách quan nhất là bạn phải có mối quan hệ, làm việc trực tiếp với cơ quan địa chính địa phương; bạn phải có các công cụ phần mềm kiểm tra quy hoạch có trả phí…

 • Bạn phải hiểu và đọc được cuốn sổ Bất động sản, căn nhà có những rủi ro, cơ hội gì, có ưu nhược điểm gì hay không? Từ đó tư vấn khách 1 cách tốt nhất.

3. Định giá được Bất động sản, Căn nhà phố.

Để định giá được căn nhà bạn cũng cần dựa vào các yếu tốt như:

 • Bạn tham khảo từ các Môi giới đồng nghiệp trong khu vực bán cần bán

 • Bạn phải biết được căn nhà đó Ngân hàng định giá bao nhiêu

 • Bạn phải biết so sánh với các căn cùng phân khúc giá có những điểm tương đồng với căn bạn đang tư vấn cho khách.

 • Bạn phải hiểu được tại sao căn nhà có giá tốt hơn thị trường, có thể do các yếu tố: Căn nhà có 1 vài lỗi phong thủy nhỏ, hẻm nhỏ hơn so với căn hẻm kế bên, …

 • Bạn phải hiểu đánh giá được hiện trạng, năm xây dựng, chất lượng căn nhà, vật liệu xây dựng, nội thất gắn liền, khấu hao căn nhà….

 • Bạn phải dựa vào nhà đầu hẻm, cuối hẻm, hẻm nhỏ to, mặt tiền….

 • Bạn còn tham khảo bảng định giá nhà đất từ Nhà nước…

=> Từ những xâu chuỗi kết hợp đó bạn sẽ khẳng định được Căn nhà, Bất động sản đó giá có tốt hay không!

4. Nắm rõ tính Thanh khoản

 • Tính thanh khoản căn nhà phố sài gòn là: khả năng, quy đổi, tốc độ quy đổi thành tiền, nghĩa là tôi mua vào nhưng không thích hoặc cần thì tuần sau tôi có thể bán ngay và luôn. Đó chính là khả năng thanh khoản tốt chứ không phải ôm vào đầu tư để rồi mãi không ra hàng được.

5. Nhận định được thị trường Khu vực

 • Việc nhận định được thị trường Bất động sản, đặc biệt là dòng nhà thổ cư, Nhà phố Sài Gòn là rất quan trọng, nhằm giúp khách mua được căn nhà với giá hợp lý nhất,

 • Và càng tốt hơn đối với khách Đầu tư vì họ rất quan tâm sinh lời, dòng tiền, vòng quay vốn mà họ bỏ ra…

 • Bạn phải nắm được thị trường đang LẠNH, ẤM, NÓNG để tư vấn khách, giúp khách có sự tỉnh táo để ra quyết định vào thời điểm nào là hợp lý!

6. Hiểu được Bất động sản, hiểu về căn nhà

 • Cũng như bán các mặt hàng khác, bạn phải hiểu sản phẩm mình bán - Bạn hiểu rõ lịch sự căn nhà, về các đời gia chủ, ưu nhược điểm...

7. Quan tâm, chân thành, nhiệt huyết với khách

 • Khách hàng là người có tiền để mua hàng, người có tiền thường là người giỏi, vì vậy họ sẽ cảm nhận rất tốt, rất nhạy bén nếu như thái độ phục vụ của bạn không tốt. Chính vì lẻ đó chỉ có sự chân thành, quan tâm khách thì họ mới muốn hợp tác với bạn

8. Hiểu phong thủy cơ bản về Bất Động Sản

 • Thật sự mà nói thì “Nhân vô thập toàn” không ai là giỏi tất cả, bạn là môi giới chứ không phải thầy phong thủy, tuy nhiên nhưng điều cơ bản nhất thì 1 Môi giới Bất động sản nhà phố cũng cần phải biết, để giúp khách biết 1 số lỗi phong thủy căn nhà tìm được hướng giải quyết, giải pháp tốt nhất.

 • VD: Các lỗi cơ bản chúng ta thường thấy như: đường đâm, chùa chiền, tóp hậu, hố gas, cột điện chắn trước nhà…

9. Hỗ trợ khách hàng về đối tác Ngân hàng- Khách mua thông qua Ngân hàng

 • Dòng Bất đông sản nhà phố, nhà thổ cư là loại Bất động sản có pháp lý tốt nhất, chính vì lẽ đó các Ngân hàng rất thích khách mua cần vay vốn của ngân hàng.

 • Mỗi một môi giới cũng thiết lập được mối quan hệ với 1 vài Ngân hàng để giúp khách cần vay mua với mức hỗ trợ tốt nhất!

10. Tự tin khẳng định với khách căn nhà có đáng mua hay không

Giúp khách hiểu rằng căn nhà này sẽ phù hợp mục đích gì?

 • Mua để ở, để có 1 nơi an cư-lạc nghiệp

 • Mua để đầu tư dòng tiền: Có nghĩa là cho thuê, phát sinh tiền lời ngay hàng tháng trên chính Bất động sản căn nhà mình vừa mua!

 • Mua để đầu tư theo lãi vốn: Có nghĩa là sau 1 khoảng thời gian bán sẽ có lời

=> Từ đó bạn lựa chọn ra dòng sản phẩm phù hợp nhất mà khách đang tìm kiếm!

www.BanNha365.com

#02. cách đọc mã vạch trên sổ HỒNG

Bạn đã bao giờ nhìn thấy mã vạch phía sau cuốn Sổ mà không biết ý nghĩa của nó chưa? BanNha365 sẽ giúp bạn hiểu ý nghĩa của mã vạch đó nhé!

Theo thông tư Số: 17/2009/TT-BTNMT 21/10/2009

Như vậy, trước ngày ngày 10 tháng 12 năm 2010, Mã vạch trên giấy chứng nhận (Mã vạch trên sổ hồng) chỉ gồm 13 chữ số.


Theo thông tư Số: 20/2010/TT-BTNMT 22/10/2020

Ngày 10 tháng 12 năm 2010 khi Thông tư 20/2010/TT-BTNMT ngày 22 tháng 10 năm 2010 có hiệu lực, Mã vạch trên giấy chứng nhận (Mã vạch trên sổ hồng) có bổ sung thêm trường hợp cấp Giấy chứng nhận thuộc thẩm quyền của Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thì ghi thêm mã của tỉnh (thêm 02 chữ số), thành phố trực thuộc Trung ương vào trước mã của xã, phường, thị trấn nơi có đất.

Như vậy: Sau ngày ngày 10 tháng 12 năm 2010, Mã vạch trên giấy chứng nhận (Mã vạch trên sổ hồng) chỉ gồm 13 đến 15 chữ số.

Tài liệu tham khảo liên quan Mã vạch trên sổ hồng:

 • Thông tư 17/2009/TT-BTNMT ngày 21 tháng 10 năm 2009

 • Thông tư 20/2010/TT-BTNMT ngày 22 tháng 10 năm 2010

 • Thông tư 23/2014/TT-BTNMT ngày 19 thắng năm 2014

www.BanNha365.com

#03. mua của người chán - bán cho người cần

Trong phạm vi bài chia sẻ này www.Bannha365.com xin chia sẻ đến cả 2 nhóm đối tượng là Khách mua nhà phố và Chủ nhà bán nhà.

 • Thưa Quý vị câu nói của Ông cha ta từ bao lâu nay: "Mua của người chán, bán cho người cần" hầu như là 1 chân lý, ý nghĩa của việc này có nghĩa là: Khi người mua mà mua 1 món hàng gì của 1 người khác mà người khác chán, người ta không muốn sở hữu nó nữa thì chắc chắn rằng họ chỉ muốn thanh lý càng sớm càng tốt, giá nào cũng phải bán! Nên người mua chắc chắn sẽ mua được món hàng lời! Ở chiều ngược lại nếu người bán mà gặp 1 khách hàng rất cần, rất thích món hàng của mình, bằng giá nào họ cũng muốn mua, muốn sở hữu... cho bằng được thì người bán sẽ bán cho người mua này với 1 giá rất tốt cho món hàng của mình!

 • Trong mua bán bất động sản nhà phố Sài Gòn thì điều này cũng không ngoại lệ, theo kinh nghiệm rất nhiều năm của chúng tôi thì nếu:

+ Khách mua gặp được căn nhà, miếng đất thuộc diện chủ rất muốn bán, cần bán vì lý do: "Ngộp bank, vỡ nợ, con đi du học, bệnh hiểm nghèo, ..." thì chắc chắn rằng khách mua sẽ rất có lợi trong việc mua được căn nhà giá hời!

+ Ở chiều ngược lại nếu chủ nhà bán nhà mà gặp khách đang rất thích căn nhà của mình, hành vi, biểu hiện... quá lộ ra bên ngoài rồi...thi chắc chắn chủ nhà sẽ bán được căn nhà, miếng đất của mình rất suôn sẻ, nhanh, giá tốt...

 • Dù biết là vậy, nhưng ngàn đời nay trong các thương vụ mua-bán Khách mua và người bán đều vẫn xảy ra chuyện "mua đắt, bán hớ..."

 • Vậy lý do là gì? chúng ta có bài học rồi nhưng vẫn mắc sai lầm? Mấu hốt ở đây khi chúng ta đi mua-bán hàng thường bằng "cảm xúc, mà không mua bằng lý trí"!

 • Để bài học này "nằm lòng", không bị mắc sai lầm, BanNha365.com chia sẻ cho Quý vị bí quyết như sau: "Trong các thương vụ mua bán nhà phố Sài Gòn, bất động sản thổ cư Sài Gòn,.. Quý vị phải luôn có khả năng "KIỀM CHẾ, KIỂM SOÁT ĐƯỢC CẢM XÚC" - Tức là phải biết giấu được những yếu điểm của mình trong suốt quá trình tìm hiểu, cho đến khi đàm phán thương lượng mua-bán diễn ra. Luôn luôn không để lộ cho đối phương nắm được điểm yếu của mình là đang rất rất...cần mua, cần bán!

 • Xin chúc Quy khách - Chủ nhà thành công trong trong quá trình mua bán của mình!

www.BanNha365.com


#04. phiếu yêu cầu dịch vụ xem nhà

Trong phạm vi bài chia sẻ này www.Bannha365.com xin chia sẻ đến QUÝ KHÁCH HÀNG được biết hiện nay theo "Xu thế" hầu hết các khách hàng đi xem nhà phố đều được các Môi Giới yêu cầu ký vào PHIẾU YÊU CẦU CUNG CẤP DỊCH VỤ. Tuy nhiên, do khách hàng không hiểu bản chất của thủ tục nên thường né tránh việc này. Vậy thủ tục này là gì? và tại sao lại nên thực hiện!

Định nghĩa:

 • Phiếu yêu cầu cung cấp dịch vụ giống như 1 đơn đặt hàng giữa người có nhu cầu dịch vụ và người cung cấp dịch vụ, là 1 hành vi, giao kết, cam kết...thể hiện sự "nghiêm túc, thiện chí" của người có nhu cầu dịch vụ với người cung cấp.

 • Là một chứng cứ xác minh người có nhu cầu sử dụng dịch vụ đã sử dụng dịch vụ của người cung cấp.

 • Việc cung cấp dịch vụ thể hiện trong phiếu là hoàn toàn MIỄN PHÍ

Mục đích:

 • Bảo vệ quyền lợi cho Môi Giới, là căn cứ để thu tiền Hoa hồng từ chủ nhà:

+ Khác với Bất Động sản Dự Án là công khai dự án, Mã Căn hộ, Số Lô, Thửa..., Thì Nghề Môi giới BĐS nhà phố lại phải bảo mật cho đến khi có chứng cứ chứng minh Môi giới có dẫn Khách hàng xem BĐS mà khách hàng yêu cầu xem!

Có 3 rủi ro cơ bản của Môi giới Nhà phố:

+ Bị chủ nhà nổi lòng tham mà cắt phế " quỵt hoa hồng" với Môi giới

+ Bị Khách Nổi lòng tham mà cắt cầu, âm thầm làm việc với chủ nhà, cho người thân đến mua...

+ Bị các Môi giới khác lấy nguồn hàng dẫn khách khác vào bán.

 • Vì vậy, thưa Quý khách hàng, việc cung cấp dịch vụ cho khách là hoàn toàn MIỄN PHÍ, các Môi giới bỏ công sức, tìm bất động sản phù hợp cho KHÁCH, tư vấn các vấn đề liên quan: Giá BĐS này, so sánh giá BĐS khu vực, tư vấn định giá, ưu nhược điểm của BĐS này, tư vấn pháp lý quy hoạch về BĐS này, tư vấn về lãi vốn, dòng tiền, thanh khoản... cho BĐS này mà Quý khách có ý định mua, HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ, KHÔNG LẤY CỦA KHÁCH 1 ĐỒNG NÀO, ngoài ra Môi giới còn bị 3 rủi ro nêu trên. Như vậy, việc ký 1 cái phiếu Yêu Cầu cung cấp dịch vụ có chính đáng không ạ?!!!

Kết luận:

+ Chúng tôi cho rằng, đây là 1 việc làm hết sức văn minh, công bằng trong xu thế hiện nay.